VietBlock Ventures

Thợ đào bitcoin ở Iran sử dụng năng lượng gia dụng sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lớn

Chính phủ Iran tiếp tục giám sát chặt chẽ ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử bằng cách bắt đầu các biện pháp mới chống lại các công ty khai thác tiền điện tử tại gia, theo một báo cáo mới.

Mostafa Rajabi, người phát ngôn của Bộ Năng lượng Iran, nói rằng khai thác tiền điện tử bằng điện gia dụng là không hợp pháp và do đó, những người khai thác tại nhà sẽ phải trả tiền phạt nặng nếu bị phát hiện, hãng tin địa phương The Tehran Times đưa tin  hôm Chủ nhật.

Các công ty khai thác tiền điện tử sử dụng năng lượng gia đình cũng sẽ được yêu cầu bồi thường cho những thiệt hại tiềm ẩn gây ra cho mạng lưới điện, quan chức này tuyên bố.

Rajabi nói rằng chính phủ đã thực hiện các biện pháp này để xử lý tình trạng thiếu điện của Iran – kết quả của các lệnh trừng phạt của nước ngoài đối với hydrocacbon và giảm sản lượng thủy điện do lượng mưa thấp hơn mức trung bình.

Rajabi tuyên bố rằng khai thác tiền điện tử trái phép có thể làm hỏng lưới điện địa phương và dẫn đến mất điện. Ông  cho biết vào tuần trước rằng có tới 87% hoạt động khai thác tiền điện tử ở Iran là bất hợp pháp.

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Iran đã khiến chính phủ phải kiểm soát chặt chẽ ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng. Quay trở lại năm 2018, thư ký Hội đồng Không gian mạng Tối cao của Iran nói rằng nhiều bộ khác nhau của chính phủ nước này đã chấp nhận khai thác mỏ như một ngành công nghiệp . Cuối cùng, chính phủ Iran đã phê duyệt khai thác tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp vào năm 2019, tuân theo kế hoạch cấp phép và chế độ giá điện quy định.

Vào tháng 4, ngân hàng trung ương đã cho phép các ngân hàng và cửa hàng ngoại hối cấp phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng nhập khẩu nhằm giảm thiểu tác động của các lệnh trừng phạt do Hoa Kỳ áp đặt.

Post a Comment

You don't have permission to register