VietBlock Ventures

Polygon tăng 75000 người dùng hoạt động với sự bùng nổ của DeFi

Dữ liệu từ DappRadar cho thấy sự hấp thụ nhanh chóng của các ứng dụng phi tập trung dựa trên Polygon. Mạng hiện có 93 DApp đang hoạt động, tăng đáng kể trong bốn tuần qua.

Polygon, một nền tảng hàng đầu để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng, đã thu hút 75.000 người dùng mới trong bảy ngày qua, làm nổi bật nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng phi tập trung.

Dữ liệu, được cung cấp bởi DappRadar, cho thấy rằng 20 ứng dụng phi tập trung Polygon hay còn gọi là DApps hàng đầu là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này. Trong trường hợp này, người dùng mới đề cập đến các ví đang hoạt động tương tác với Polygon DApps. Dòng người dùng mới đã mang lại khối lượng gần 1 tỷ đô la.

Trong bốn tuần qua, số lượng DApp của Polygon được DappRadar theo dõi đã tăng lên 93 từ 61. 46 DApp trong số này thuộc lĩnh vực tài chính phi tập trung, hoặc DeFi.  Sự tăng trưởng của DeFi đã giúp đẩy thị phần của thị trường tiền điện tử trong nguồn cung tiền toàn cầu lên trên 2%.

Ian Kane, chuyên gia quan hệ truyền thông và nội dung cao cấp của DappRadar, đã mô tả cách mà các nhà phát triển đang sử dụng Polygon:

“Thật thú vị, vì hầu hết các dapp DeFi được xây dựng trên thiết kế mã nguồn mở Các nhà phát triển dapp Polygon chỉ đơn giản là sao chép các dapp phổ biến trên Polygon và các chuỗi khác như BSC và Ethereum. Đổi thương hiệu cho chúng, thêm một vài tính năng mới và đẩy chúng lên Polygon với một điểm khác biệt chính. ”

Theo Kane, ngày càng có nhiều người dùng đổ xô đến Polygon vì nó cung cấp “chuyển đổi rẻ hơn và nhanh hơn” so với các đối thủ cạnh tranh dựa trên Ethereum.

Polygon, trước đây được gọi là Matic, đã xuất hiện một số tiêu đề đáng chú ý trong tháng qua. Giao thức tài chính phi tập trung mStable ra mắt trên chuỗi Polygon vào cuối tháng 4, cung cấp thêm một trường hợp sử dụng DeFi khác. Riêng biệt, mạng tổng hợp trao đổi phi tập trung 1inch gần đây đã thông báo rằng nó đã mở rộng sang Polygon.

Mã thông báo gốc của Polygon, MATIC, là một trong số ít các loại tiền điện tử duy nhất báo cáo lợi nhuận vào thứ Hai. Giá trị của MATIC đã tăng 5,7% trong ngày lên 1,66 đô la, tăng hơn 71% trong bảy ngày qua, theo Coinecko.

 

Post a Comment

You don't have permission to register