VietBlock Ventures

Hơn 500 tỷ đô bốc hơi trong cuộc tắm máu tiền điện tử

Toàn bộ thị trường tràn ngập sắc đỏ sau khi nhiều đồng tiền mất giá hơn 15%-40%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã mất hơn 500 tỷ đô la khi giá Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và phần lớn thị trường altcoin mất từ ​​15% đến 40%.

Sự lao dốc khiến vốn hóa thị trường toàn cầu giảm hơn 800 tỷ USD so với thời điểm này vào tuần trước. Con số đó tương đương với hơn 35% của mức đỉnh 2,5 nghìn tỷ đô mà vốn hóa thị trường tuần trước.

Bitcoin đã mất 10% trong ngày khi giá giảm từ $ 41,286 xuống $ 36,730. Điều đó làm cho khoản lỗ hàng tuần của đồng tiền lớn nhất này lên đến hơn 27%. Lần duy nhất Bitcoin mất nhiều như vậy trong một khung thời gian ngắn như vậy là vào cuối năm 2017, cũng như đợt tăng giá của BTC vào thời điểm đó đã dừng lại.

Ethereum đã mất hơn 27% trong ngày khi nó giảm từ $ 3,233 xuống còn $ 2,304 và cộng thêm vào khoản lỗ hàng tuần là 42%.

Các altcoin khác, đặc biệt là những mã tăng giá gần đây, có thể bị đảo chiều thậm chí còn tồi tệ hơn. Internet Computer (ICP) đã mất 32% trong 24 giờ qua, mức lỗ hàng tuần lên tới hơn 61% và khiến đồng tiền này rơi khỏi mức vốn hóa thị trường top 10 sau khi xuất hiện đột ngột ở đó chưa đầy một tháng trước.

Các mã thông báo khác đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần qua cũng bị lỗ tương tự như ICP. Nexo đã mất 30% giá trị thị trường vào đêm qua, đưa mức giảm hàng tuần lên 43%.

Shiba Inu (SHIB) đã mất 39% trong ngày, con số này cộng vào mức lỗ hàng tuần là 61%. Sự đảo ngược mạnh mẽ của Shiba Inu có thể đoán trước được sau một đợt tăng điên cuồng chứng kiến giá trị nhận thức của kẻ bắt chước Dogecoin tăng hơn 2.000.000% kể từ đầu năm.

Dòng tiền của Bitcoin di chuyển đến các sàn giao dịch đã tăng vọt trong 24 giờ qua. Nhiều đồng tiền điện tự khác được gửi đến các điểm sàn giao dịch nhiều hơn bất kỳ lúc nào kể từ sự cố “Thứ Năm Đen” năm 2020 – một thực tế khiến Lex Moskovski, giám đốc đầu tư của Moskovski Capital, kết luận : “Mọi người đang sợ hãi”.

Post a Comment

You don't have permission to register