VietBlock Ventures

FDIC của Hoa Kỳ tìm kiếm cái nhìn sâu sắc về vai trò của các ngân hàng trong thị trường tiền điện tử

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ đang tìm kiếm thông tin và nhận xét của công chúng về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của các ngân hàng.

FDIC là nhà cung cấp bảo hiểm tiền gửi chính cho các ngân hàng thương mại và tiết kiệm của Hoa Kỳ, ban đầu được tạo ra để giải quyết các hoạt động ngân hàng trong thời kỳ Đại suy thoái.

Hôm thứ Hai, FDIC đã chính thức thông báo  yêu cầu công chúng đóng góp ý kiến ​​để có thêm thông tin về ngành và lợi ích của người tiêu dùng trên thị trường cũng như vai trò của các ngân hàng trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

“Các ngân hàng đang ngày càng khám phá nhiều vai trò trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số mới nổi, chẳng hạn như là người giám sát, chủ sở hữu dự trữ, tổ chức phát hành và đại lý trao đổi hoặc mua lại; thực hiện các chức năng của nút; và nắm giữ tiền gửi tiền của các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số, ”FDIC tuyên bố.

Công ty đặc biệt đang tìm cách nâng cao hiểu biết của mình về các trường hợp sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thị trường tài chính và trung gian, cũng như trong các hệ thống thanh toán và quyết toán. FDIC cũng đang tìm kiếm đầu vào về quản lý rủi ro và tuân thủ của các tổ chức lưu ký được bảo hiểm và các chi nhánh của họ trong việc thực hiện các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Chủ tịch FDIC Jelena McWilliams lưu ý rằng các ý kiến ​​đóng góp của công chúng sẽ giúp cơ quan này hiểu rõ hơn về thị trường về mặt quy định.

“Tại FDIC, chúng tôi đang đặt nền tảng cho chương tiếp theo của ngân hàng bằng cách đảm bảo chúng tôi có một khuôn khổ quy định cho phép sự đổi mới có trách nhiệm phát triển mạnh mẽ. RFI này mang lại cho chúng tôi cơ hội để có thêm cái nhìn sâu sắc về thị trường và các ngân hàng có thể đóng vai trò gì trong tương lai, ”McWilliams nói.

Mối quan tâm của cơ quan đối với các trường hợp sử dụng tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức tài chính đến khi các ngân hàng Hoa Kỳ tích cực chuyển sang ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào đầu tháng 5, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã ra mắt bàn giao dịch tiền điện tử , cho phép các đối tác tổ chức giao dịch các sản phẩm phái sinh. Trước đây, Morgan Stanley đã thêm Bitcoin (BTC) tiếp xúc với 12 quỹ đầu tư sau khi công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các khách hàng giàu có.

Post a Comment

You don't have permission to register