VietBlock Ventures

Coinbase huy động 1,25 tỷ đô la thông qua chứng khoán nợ cho các nhà đầu tư tổ chức

Với việc cổ phiếu COIN được niêm yết trên sàn Nasdaq tiếp tục hoạt động kém hiệu quả, Coinbase đang tìm kiếm khoản tiền 1,25 tỷ đô la từ các nhà đầu tư tổ chức.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase tìm cách huy động 1,25 tỷ đô la tiền thông qua một đợt chào bán riêng tư được đề xuất cho người mua là tổ chức.

Theo một thông báo vào thứ Hai, đợt chào bán sẽ ở dạng ghi chú cấp cao có thể chuyển đổi đến hạn vào năm 2026, chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức quản lý tối thiểu 100 triệu USD chứng khoán do các công ty khác phát hành. Những nhà đầu tư này được định nghĩa như vậy theo Quy tắc 144A của Đạo luật Chứng khoán Hoa Kỳ.

Kỳ phiếu có thể chuyển đổi cao cấp là một chứng khoán nợ cho phép người nắm giữ nó nhận một dòng thanh toán lãi suất. Coinbase đã phác thảo các điều khoản cụ thể của việc cung cấp:

“Coinbase cũng dự kiến ​​sẽ cấp cho những người mua ban đầu của các ghi chú quyền chọn trong 30 ngày để mua thêm số tiền gốc là 187,5 triệu đô la chỉ để trang trải cho các khoản phân bổ vượt mức. Các ghi chú sẽ là nghĩa vụ cao cấp, không được đảm bảo của Coinbase, sẽ tích lũy lãi suất Các khoản nợ còn lại phải trả nửa năm một lần và sẽ đáo hạn vào ngày 1 tháng 6 năm 2026, trừ khi được mua lại, quy đổi hoặc chuyển đổi trước đó. Các ghi chú sẽ được chuyển đổi thành tiền mặt, cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông Loại A của Coinbase hoặc kết hợp của chúng, tại cuộc bầu cử của Coinbase. ”

Theo thông báo, lãi suất và chuyển đổi ban đầu sẽ được thiết lập dựa trên giá của đợt chào bán. Kể từ khi có tin tức về đợt chào bán, các thị trường tiếp tục phản ứng kém với cổ phiếu Coinbase, vốn đã giảm xuống 245 đô la cùng với việc giảm 35% giá Bitcoin (BTC).

Hoạt động kém hiệu quả của COIN vẫn tiếp tục bất chấp kết quả quý đầu tiên đặc biệt của sàn giao dịch, được công bố một tuần trước khi công ty niêm yết trực tiếp trên Nasdaq vào giữa tháng 4. Khối lượng giao dịch tăng 276%, với doanh thu hàng quý đạt 1,8 tỷ đô la.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng giá cổ phiếu của Coinbase có khả năng giảm xuống mức thấp nhất là 100 đô la, tuyên bố rằng “Công ty khó có thể đáp ứng kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai được đưa vào giá cổ phiếu.” Phân tích dựa trên kỳ vọng rằng ngay cả với thu nhập ấn tượng trong quý một, các đối thủ cạnh tranh và việc niêm yết công khai tiềm năng trong tương lai của các công ty tiền điện tử khác có thể sẽ làm giảm doanh thu trong tương lai của nó.

Post a Comment

You don't have permission to register