VietBlock Ventures

CEO của Bridge Oracle bị bắt tại Iran

Cảnh sát mạng Iran thông báo đã bắt giữ Giám đốc điều hành của Bridge Oracle, Sina Estavi, theo một tweet được ghim vào tài khoản Twitter của Estavi.

Bản dịch sơ bộ của tweet có nội dung:

“Chủ nhân của tài khoản này đã bị bắt vì tội làm rối loạn hệ thống kinh tế theo lệnh của Tòa án đặc biệt về tội phạm kinh tế. Các cơ quan tư pháp chính thức sẽ cung cấp thêm thông tin ”.
Dòng tweet tương tự cũng được ghim vào tài khoản chính thức của Bridge Oracle, một hệ thống công khai dựa trên Mạng Tron. Tại thời điểm viết bài, giá mã thông báo gốc BRG của Bridge Oracle đã giảm mạnh, giảm hơn 65%, theo dữ liệu từ TradingView.

Bridge Oracle được cho là một công ty blockchain có trụ sở tại Malaysia, nhưng liên doanh khác của Estavi, sàn giao dịch tiền điện tử Cryptoland, đang hoạt động ở Iran. Tài khoản Twitter của Cryptoland chia sẻ cùng một dòng tweet được ghim. Không có thêm thông tin nào được chia sẻ công khai bởi các nhà chức trách.

Estavi được biết đến với cuộc chiến đấu thầu nảy lửa với doanh nhân công nghệ và CEO Justin Sun của Tron để mua tweet đầu tiên của Jack Dorsey dưới dạng NFT. Tweet đầu tiên của Twitter là vào tháng 3 năm 2006 và viết, “Chỉ cần thiết lập twttr của tôi.”

Cuối cùng, Estavi đã mua thành công NFT với giá hơn 2,9 triệu đô la, tương đương 1.630 Ether (ETH). Dorsey đã chuyển đổi số tiền thu được sang Bitcoin (BTC) và quyên góp chúng cho một tổ chức từ thiện ở Châu Phi.

Đầu năm nay, Estavi đã bị cựu Giám đốc điều hành Bitcoin.com Mate Tokay kiện vì cáo buộc không thanh toán các dịch vụ. Trong tuyên bố của mình, Tokay cũng cáo buộc rằng có sự mâu thuẫn giữa nguồn cung lưu hành có mục đích và thực tế của BRG.

Post a Comment

You don't have permission to register