VietBlock Ventures

Bank of America hợp tác với Paxos cho phép các giao dịch thanh toán trong ngày

Việc tham gia Dịch vụ thanh toán Paxos có thể cho phép nhiều khách hàng của Ngân hàng Mỹ giải quyết các giao dịch chứng khoán trong vài phút thay vì vài ngày.

Ngân hàng lớn thứ hai ở Hoa Kỳ hiện đang sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các giao dịch chứng khoán.

Theo báo cáo của Bloomberg, Bank of America đã tham gia Dịch vụ thanh toán Paxos, một nền tảng có khả năng thanh toán các giao dịch chứng khoán trong ngày bằng công nghệ blockchain. Kevin McCarthy, người đứng đầu bộ phận tài chính và thanh toán bù trừ, cho biết ngân hàng “đã thực hiện các giao dịch nội bộ trong vài tháng qua” và sẽ cung cấp dịch vụ cho các khách hàng của Bank of America khi được chấp thuận là cơ quan thanh toán bù trừ.

Động thái này được cho là sẽ cho phép một hệ thống thanh toán chứng khoán “linh hoạt hơn và nhanh hơn” so với hệ thống thanh toán chứng khoán của Depository Trust & Clearing Corporation, hoặc DTCC, trong đó Bank of America là một bên tham gia trực tiếp. Thời gian giải quyết DTCC là khoảng hai ngày, trong khi dịch vụ của Paxos có thể giải quyết một số giao dịch chứng khoán trong vài phút.

McCarthy nói: “Chúng tôi có thể xác định chu kỳ giải quyết xuống T + 0. “Sau đó, chúng tôi có thể giải phóng tài sản thế chấp mà chúng tôi phải đăng trong một sớm một chiều. […] Lợi tức tài sản trong lĩnh vực kinh doanh này sẽ được cải thiện, đây là một thách thức. ”

Paxos đã chính thức ra mắt dịch vụ thanh toán  cho các giao dịch cổ phiếu vào năm 2019 sau khi nhận được khoản cứu trợ không có hành động nào từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Credit Suisse, một tổ chức tài chính có trụ sở tại Zurich và Instinet, chi nhánh giao dịch của Nomura Holdings, đều tham gia vào cuộc thử nghiệm, giải quyết các giao dịch cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ trong cùng một ngày.

Nhà điều hành stablecoin đã thông báo vào tháng 4 rằng họ đã nộp đơn xin giấy phép đại lý thanh toán bù trừ với SEC. Paxos gần đây cũng đã hoàn thành vòng tài trợ 300 triệu đô la, nâng mức định giá của công ty lên 2,4 tỷ đô la.

Post a Comment

You don't have permission to register